Những giọng đọc ngọt ngào khó quên trên đài radio

Từ những năm cuối của thế kỷ 20 đã bắt đầu phổ biến với sự có mặt của đài truyền hình. Tuy nhiên, đài Radio vẫn đóng một vai trò quan trọng. Nếu như đài truyền hình nặng về phần hình ảnh, thì đài radio chú trọng đến âm thanh.

Thay vì những chiếc đài rời như trước đây, hiện nay, đài radio được tích hợp với phần mềm đài FM có trên nhiều chiếc điện thoại, bạn có thể nghe được đài FM ngay trên chiếc điện thoại của mình. Cũng bởi sự quan tâm của nhiều thính giả nên đài FM cũng có nhiều chương trình nổi bật với nhiều kênh phát sóng khác nhau như radio cảm xúc, radio kết nối, radio tâm sự là nơi để các bạn thính giả có thể trải lòng mình mà không phải lộ diện. Hay bạn cũng có thể lắng nghe tin tức thông qua những chương trình thời sự, tin tức. Chính bởi sự tương tác cao với thính giả nên đài radio còn được tồn tại cho đến ngày nay và hơn cả thế là sự yêu thích của hầu hết thính giả.

giọng đọc trên đài radio

Từ xa xưa, một chiếc radio cổ quá quen thuộc với đời sống, đưa chương trình Đài Tiếng nói Việt Nam với những thế hệ giọng đọc vàng đi cùng năm tháng để lại được dấu ấn không phai trong trái tim người nghe đài. Chính những giọng đọc đó đã làm cho radio trở nên thân thuộc, gần gũi, thân quen với mỗi người. Dưới đây là một số giọng đọc radio đi cùng năm tháng.

Nghệ sĩ Kim Cúc

nghệ sĩ kim cúc

Nghệ sĩ Kim Cúc chia sẻ nghề phát thanh viên trong những năm đất nước còn chiến tranh vất vả vô cùng. Hàng ngày, bà phải thức dạy từ 4 giờ sáng, đạp xe đến phòng thu và làm việc đến đêm khuya. Có những hôm đợi tin từ chiến trường cho đến 2 giờ sáng mới trở về nhà. Vất vả là thế nhưng bà cũng không quên được niềm vinh dự khi được đọc bản tin chiến thắng ngày 30/4/1975.

Nghệ sĩ ưu tú Việt Hùng

Còn với Nghệ sĩ ưu tú Việt Hùng, ngày còn đi học vì say mê giọng đọc tài hoa như Việt Khoa, Lê Việt nên chàng thanh niên Việt Hùng từ theo học chuyên ngành giao thông vận tải đã quyết tâm đến thử giọng tại Đài Truyền hình Việt Nam và bén duyên từ đó. Năm 1973, ông chính thức trở thành phát thanh viên của Đài. Hồi mới vào nghề, ông đã gặp phải rất nhiều khó khăn, để giọng đọc thực sự truyền cảm đến người nghe, với ông là cả một quá trình rèn luyện gian khổ.

nghệ sĩ việt hùng

Nghệ sĩ trẻ trên đài Radio hiện nay

Những người phát thanh viên nổi tiếng từ xa xưa đã giúp cho đài radio trở nên gần gũi, thân thuộc với người nghe hơn. Nối tiếp radio cổ, những chương trình radio hiện đại ngày nay cũng đã tìm ra được nhiều giọng đọc truyền cảm cho những chương trình radio tâm sự dễ dàng đi vào lòng người như Viết Duy, Anh Tuấn, Mạnh Thắng,…

Đài Radio dù cho không phải là phương thức truyền thông mới nhưng cũng chưa bao giờ là cũ. Và với sự ra đời của nhiều chương trình hấp dẫn, đài Radio hứa hẹn sẽ phát triển cùng với thời gian, đem lại thông tin, chương trình bổ ích cho thính giả.

This entry was posted in News. Bookmark the permalink.